Thịt lợn gác bếp không chỉ là một món ăn mà còn là một cuộc hành trình từ nguyên liệu đến hương vị độc đáo. Việc thưởng thức thịt lợn gác bếp là cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về sự khéo léo và tâm huyết của người nấu nướng, cũng như tận hưởng một phần vị ngon và hương vị truyền thống của ẩm thực Việt Nam tại nhà hàng Chợ Tình Sapa
Thịt lợn gác bếp là gì?
Thịt lợn gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái Đen dùng để thiết đãi khách quý. Món thịt này được làm từ thịt của những chú lợn nhà thả rong trên các vùng núi đồi Tây Bắc, phần ngon nhất được dùng là thịt bắp, loại không có gân và đã lọc bỏ hết bạc nhạc.
Thịt lợn gác bếp ăn như thế nào?
Trước khi mua về để làm nóng thịt lợn thì bạn có thể:
Dùng lò vi sóng: Cho thịt vào đĩa, đặt vào lò vi sóng, mở đặt nhiệt độ 600 hoặc 800W và để trong thời gian từ 3 đến 5 Hấp: Thịt gác bếp bạn cho vào nồi, cho nước vào và đun lên cho tới khi thịt mềm, đun đến khi nào cạn nước lấy thịt ra.
Hấp cách thủy: Cho thịt khô vào bát, sau đó cho vào nồi đun cách thủy cho tới khi thịt mềm là dùng được.
Nướng thịt bằng cồn: Thịt lợn hãy xé nhỏ, cho cồn vào nướng, chấm với nước chấm chẩm chéo , cách này nhiều người dùng nhất rất vì nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện. rất phù hợp để làm quà biếu cho bạn bè hay người thân vì nét độc đáo trong hương vị và cái mới lạ của nó.