Bê tái chanh là món ăn thích hợp với những bữa tiệc, cuộc gặp tại nhà hàng Chợ Tình Sapa. Dùng làm món nhậu hấp dẫn không thể cưỡng được với vị chua thanh của chanh, vị thơm của vừng, vị ngọt của thịt bê, đậm đà của các gia vị đặc trưng. hòa quyện vào nhau tạo thành màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn.
Nguyên liệu và quá trình chế biến món bê tái chanh
Món bê tái chanh kết hợp sự hài hòa giữa thịt bê tươi ngon và vị chua mát của chanh, tạo nên một hương vị độc đáo và dễ gây ấn tượng từ lần đầu thưởng thức. Nguyên liệu chính là thịt bê tươi ngon, được cắt mỏng và tẩm ướp những gia vị như hành, tỏi, gia vị, và dầu ô liu để thấm đều hương vị.
Quá trình chế biến của món bê tái chanh đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật cao. Thịt bê sau khi tẩm ướp sẽ được nướng với lửa nhỏ để giữ nguyên hương vị và độ mềm ngon của thịt. Sau đó, thịt bê tái sẽ được thái thành từng miếng mỏng và sắp lên đĩa.
Cách làm bê tái chanh ngon thơm hấp dẫn:
Bước 1: Sơ chế thịt bê trước khi chế biến
Thịt bê bạn đem lọc bỏ phần gân quá dai đi, sau đó pha khối thịt thành các miếng khoảng 200g. Cho giềng giã nhỏ, gừng và chút tương cùng mỡ nước vào ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Chế biến Bê tái chanh
Chanh bổ đôi vắt lấy nước, lá chanh thái chỉ, sả băm nhỏ. Vừng và hạt mùi bạn đem rang vàng lên cho thơm rồi giã nhỏ. Sau đó, bạn pha tương với cho gừng giã nhỏ, ớt băm và đường.
Bạn xếp thịt lên vỉ nướng và nướng bằng than hoa cho chín tái.
Đến khi thịt nguội, bạn thái thịt thành các miếng to, mỏng. Chú ý thái ngang thớ thịt. Sau đó, bạn cho hạt tiêu, sả, riềng, hạt mùi, vừng, mỳ chính, nước cốt chanh vào thịt, trộn đều lên. Sau đó, bạn rắc tiếp lá chanh và gừng thái sợi lên trên.
Bày bê tái chanh lên đĩa, dọn thêm rau thơm, ngổ, mùi, khế xanh, chuối xanh, dứa xanh, ăn kèm với nước chấm tương gừng.
Yêu cầu thành phẩm:
Món bê tái chanh đạt yêu cầu khi thịt bê mềm có màu hồng, chín tái, không bị dai và có mùi thơm đặc trưng của các gia vị. Vị ngọt thơm của thịt bê, vị chua của chanh khi kết hợp cùng các loại rau ăn kèm như rau thơm, rau ngổ, khế, chuối xanh, dứa xanh.
Nhà hàng Chợ tình Sapa – Sapa giữa lòng Hà Nội